CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền soi tiền giả

  • 05/05/2022
Là thiết bị cần thiết trong các ngân hàng, máy đếm tiền soi tiền giả giúp đếm tiền nhanh, hiệu quả đảm bảo an toàn, chính xác cho các cuộc giao dịch. Một số loại máy hiện nay rất đa năng có thể đếm tổng tiền, chia mẻ, phân loại và phát hiện từng mệnh giá cực kỳ tiện lợi.

Phân loại máy đếm tiền soi tiền giả

Nếu được phân loại tùy vào kiểu dáng, máy đếm tiền và soi tiền giả sẽ được phân chia thành 3 loại chính là máy đếm tiền dáng đứng, máy đếm tiền dáng nằm hoặc loại máy đếm tiền cầm tay (mini).

Máy đếm tiền mini

Máy đếm tiền soi tiền giả

Hay còn được gọi là máy đếm tiền cầm tay, trông cực kỳ nhỏ gọn người sử dụng có thể thoải mái mang theo mình trong những lúc cần thiết. Máy đếm tiền mini thích hợp với những người thường xuyên giao dịch ở các vùng sâu vùng xa, nhân viên thu công nợ. Điểm hạn chế của thiết bị là tốc độ đếm tiền bị hạn chế, số lượng tiền trong mỗi giao dịch không được nhiều cũng như không thể phát hiện tiền giả.

Máy đếm tiền dáng đứng

Máy có kiểu dáng đứng nhỏ gọn, kích thước không quá lớn và trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng thay đổi đến bất cứ bàn làm việc nào trong văn phòng. Máy đếm tiền dáng đứng có cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt và sử dụng, tuy nhiên hạn chế về khay đếm nhỏ nên số lượng tiền mỗi lần đếm không quá nhiều.

Máy đếm tiền dáng nằm

Bề ngoài thì máy có kiểu dáng nằm ngang, dài. Máy thường được bố trí ở một không gian làm việc rộng rãi, đủ sức chứa chẳng hạn quầy giao dịch ngân hàng hay kho bạc nhà nước. Máy đếm tiền soi tiền giả dáng nằm thường có tải trọng nặng, kích thước to nên chỉ được đặt 1 chỗ cố định.

Bù lại công suất hoạt động máy mạnh mẽ, khe đếm lớn nên số lượng tiền đếm trong một lần rất nhiều. Máy có thể hoạt động liên tục và đếm với tốc độ từ 1000 tờ / phút cho đến 1400 tờ / phút.

Chức năng máy đếm và soi tiền giả

Tùy theo chức năng mà máy đếm và soi tiền giả sẽ được chia thành 3 loại là máy đếm tiền thông thường, máy đếm cao cấp và máy đếm tiền xu với những đặc điểm nổi trội riêng biệt.

Máy đếm tiền thông thường

Máy đếm tiền soi tiền giả

Thiết bị chỉ có chức năng kiểm đếm số lượng tiền có trong giao dịch chứ không thể phát hiện được tiền giả hoặc đếm ngoại tệ. Tùy thuộc vào từng loại máy mà thiết bị có thể có thêm chức năng cộng dồn, chia mẻ tiện lợi. Giá máy đếm tiền thông thường rẻ chỉ giao động từ 2 triệu cho đến 4 triệu đồng.

Máy đếm tiền cao cấp

Đây là loại máy đếm tiền có thể phát hiện được những loại tiền giả, siêu giả mới nhất nhờ vào công nghệ kiểm giả liên tục được cập nhật thường xuyên. Ngoài khả năng đếm tiền với tốc độ nhanh, máy có thêm chức năng thông minh như cộng dồn, đếm tiền theo mẻ hay đếm các nhiều loại ngoại tệ khác nhau.

Máy đếm tiền xu

Đúng như tên gọi thì máy có chức năng kiểm đếm số lượng đồng xu có trong các giao dịch. Hiện nay dòng máy này không thật sự phổ biến tại Việt Nam bởi tiền xu không quá thịnh hành.

Thương hiệu máy đếm và soi tiền giả

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy đếm tiền soi tiền giả. Bên cạnh những thương hiệu hàng đầu thế giới như Xinda, Xiudun thì máy đếm tiền Oudis, Zy, Maxda hay Silicon cũng rất được ưa chuộng.

Máy đếm tiền Oudis

Máy đếm tiền soi tiền giả

Oudis là một trong những thương hiệu máy đếm tiền nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc và được yêu thích bởi ứng dụng công nghệ hiện đại và thông minh. Ngoài chức năng kiểm tra và đếm số lượng tiền thông thường có trong các giao dịch, một vài dòng máy đếm tiền của Oudis còn có tính năng phát hiện ra những tờ tiền siêu siêu giả mà chúng ta sẽ rất khó nhận biết được thông qua mắt thường.

Máy đếm tiền Zy

Máy đếm tiền Zy được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên đảm bảo vượt trội về chất lượng cũng như tính năng. Dù xuất hiện rất muộn so với các thương hiệu khác nhưng máy đếm tiền Zy đã để lại dấu ấn trong lòng khách hàng nhờ vào thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng của dòng máy đếm tiền cao cấp. Tốc độ của máy đếm tiền thương hiệu Zy cũng rất nhanh giao động từ 1000 tờ/phút đến 1400 tờ/phút

Máy đếm tiền Silicon

Silicon là thương hiệu máy đếm tiền soi tiền giả của Mỹ. Không chỉ có ưu điểm về chất lượng, độ bền, tính năng mà còn được đánh giá cao nhờ vào mẫu mã, thiết kế máy. Ngoài chức năng đếm thông thường, máy đếm tiền Silicon còn có thêm tính năng kiểm tra tiền giả, chia tiền theo mẻ, tổng cộng. Máy cũng có tính năng tự động hút bụi, bọc bụi bẩn nên người dùng không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết luận

Như vậy bài viết ở trên đã tổng hợp chi tiết về các loại máy đếm tiền soi tiền giả. Hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình mua sắm của mình.

email zalo messenger