CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Sử dụng máy đếm tiền

  • 05/05/2022
Máy đếm tiền giúp kiểm tra số lượng tiền có trong giao dịch nhanh, chính xác. Mặc dù có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên máy được sử dụng không hề dễ dàng. Để đảm bảo thiết bị dùng bền và lâu, đừng bỏ qua cách sử dụng máy đếm tiền chi tiết được chia sẻ trong bài viết này.

Chi tiết cách sử dụng máy đếm tiền

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng hoặc thường dùng nhưng máy luôn gặp phải vấn đề nào đó thường xuyên ảnh hưởng đến công việc kiểm tra tiền mặt của bạn thì có thể bạn đã dùng sai cách. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng máy đếm tiền chuẩn mà bạn nên tham khảo để cải thiện những tình hình đó.

Bước 1: Kết nối nguồn điện

Sử dụng máy đếm tiền

Để thiết bị được hoạt động ổn định, bạn cần phải kết nối máy với nguồn điện. Bằng cách sử dụng dây găm nguồn đặt vào ổ điện đang hoạt động bình thường rồi bật công tắc ngay bên phía sau của máy đếm tiền.

Bước 2: Kích hoạt chế độ

Sau khi máy đếm tiền bắt đầu phát sáng, bạn cần quan sát những thông tin có trên màn hình xem đồng hồ đã trả về số 0 hay chưa. Tiếp đó bạn kích hoạt chế độ đếm mong muốn của mình bằng cách nhấn nút MODE và chọn một trong các chế độ AUTO, SORT, PRESET, PRESET COUNT, COUNT… Mỗi nút đếm sẽ có chức năng khác nhau phù hợp nhu cầu, mong muốn đếm tiền của bạn trong các giao dịch.

Bước 3: Đặt tiền khe đếm

Bạn tiếp tục cho tiền vào khe đếm ở phía trên của thiết bị. Máy đếm tiền sẽ tự động nạp tiền vào và thực hiện công việc của nó, màn hình của máy sẽ trả về kết quả để bạn tiện theo dõi và quản lý. Số tiền sau khi được đếm xong sẽ được trả về khay, người sử dụng có thể tiện lấy ra cất giữ hoặc giao cho khách hàng.

Một số chế độ của máy đếm tiền

Hầu hết các dòng máy đếm tiền cao cấp hiện nay đều tích hợp nhiều chế độ đếm khác nhau. Trong quá trình sử dụng máy đếm tiền, người dùng cần phải tìm hiểu rõ thật kỹ về những chế độ này để đưa ra lựa chọn chính xác, phù hợp nhu cầu cũng như tiết kiệm nhiều thời gian chờ đợi:

AUTO

Sử dụng máy đếm tiền

Đây là một trong những chế độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Khi kích hoạt chế độ AUTO, máy đếm tiền sẽ tự động đếm được số lượng tiền có trong giao dịch. Điều đặc biệt của chế độ này là còn có thể phát hiện được tiền giả, trong trường hợp đang kiểm tra tiền mặt trong giao dịch nếu như phát hiện có tờ tiền giả xen lẫn vào đó thì máy sẽ phát hiện và thông báo ngay cho người dùng để họ tự xử lý.

SORT

Tương tự với chế độ đếm tiền tự động AUTO thì chế độ SORT cũng có chức năng đếm và soi những tờ tiền giả có trong các giao dịch. Nếu như chế độ AUTO của thiết bị đang bị hỏng nhưng không kịp sửa chữa thì người sử dụng cũng có thể sử dụng nhấn nút SORT để thay thế, đảm bảo tiến độ công việc của mình.

PRESET

Chế độ này có chức năng đếm ấn định số tờ, nghĩa là ngoài việc đếm và phát hiện tiền giả, tiền lẫn loại thì khi sử dụng chế độ PRESET máy sẽ tự động tách số tờ tiền. Ví dụ, nếu bạn muốn dừng đếm 20 tờ tiền thì bạn có thể chọn chế độ này để chia số lượng tiền lớn thành từng cọc nhỏ dễ quản lý hơn.

PRESET COUNT

Sử dụng máy đếm tiền

Tương tự như thế độ PRESET kể trên thì chế độ này giúp người dùng có thể dễ dàng đếm và phân phối số lượng tiền của mình trong từng cọc nhỏ. Tuy nhiên điểm khác biệt là nó không được lắp đặt tính năng xác minh tiền giả, vì vậy nếu thấy những tờ tiền giả thoáng qua thì nó cũng được tính vào tiền thật.

COUNT

Chế độ này chỉ đếm được số lượng tiền có trong các giao dịch chứ không có chức năng kiểm tra tiền giả, siêu giả. Nếu như quầy tính tiền của bạn chỉ đếm những loại tiền có mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng – 20.000 đồng thì bạn có thể chọn chế độ COUNT để giảm được rất nhiều thời gian đếm tiền.

ADD

Chế độ này có thêm tính năng cộng dồn dành cho bạn, nghĩa là bạn có thể đếm tổng cộng lượng tiền có trong các giao dịch mà không cần phải nhấn máy tính cộng tiền cho mỗi lần đếm xong.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết cách sử dụng máy đếm tiền cũng như các chế độ trong thiết bị mà bạn thường hay sử dụng. Tân Hoàng Phát mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích sử dụng máy đếm tiền của mình cho ra kết quả chính xác và đảm bảo tuổi thọ sử dụng thiết bị.

Ngoài việc cung cấp máy đếm tiền chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, Tân Hoàng Phát còn nhận sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy đếm tiền với giá cả tốt nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, am hiểu kỹ lưỡng thiết bị chắc chắn mang đến bạn nhiều lời khuyên hữu ích.

email zalo messenger