CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Nên mua máy đếm tiền loại nào

  • 05/05/2022
Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng trong các ngân hàng, kho bạc nhà nước. Không chỉ đảm bảo kiểm tra tiền nhanh mà còn giúp tiết kiệm thời gian công sức. Với rất nhiều loại máy đếm tiền để đưa ra quyết định nên mua máy đếm tiền loại nào phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Tìm hiểu máy đếm tiền là gì

Với nhu cầu giao dịch tiền mặt số lượng lớn, việc đếm tiền thủ công là công việc tốn nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả lại không được đảm bảo. Máy đếm tiền xuất hiện trở thành giải pháp hoàn hảo cho các ngân hàng, công ty tài chính, kho bạc nhà nước hay thậm chí cả cửa hàng nhỏ lẻ để giúp giải quyết tốt các vấn đề trên. Vậy bạn biết gì về máy đếm tiền? Máy đếm tiền gồm có những loại nào?

Khái niệm

Nên mua máy đếm tiền loại nào

Về khái niệm, máy đếm tiền được hiểu đơn giản là thiết bị cho phép người sử dụng dễ dàng xác định chính xác được số lượng tiền mặt có trong quá trình giao dịch. Đó có thể là các loại tiền khác nhau bao gồm tiền polymer, tiền Việt Nam Đồng, tiền ngoại tệ hay tiền xu (loại tiền này không thực sự phổ biến ở Việt Nam).

Ngoài chức năng kiểm tra được số lượng tiền, thiết bị còn sở hữu khả năng phát hiện và cảnh báo những tờ tiền giả, tiền bất thường (tiền rách, tiền cũ, tiền lắp ghép) giúp người dùng loại bỏ những loại tiền này.

Các loại máy đếm tiền

Hiện nay máy đếm tiền được phân thành nhiều loại dựa vào xuất xứ, thương hiệu, chức năng hay kiểu dáng. Xét về chức năng thì máy gồm có 3 loại là loại máy đếm tiền thông thường, cao cấp hoặc siêu cấp.

Máy đếm tiền thông thường: Thiết bị không có nhiều tính năng đặc biệt, chỉ có thể đếm được số lượng tiền Việt Nam Đồng có trong giao dịch. Máy đếm tiền thông thường không có thêm chức năng đếm ngoại tệ hay đếm tiền giả nên chỉ phù hợp với những giao dịch mệnh giá nhỏ và yêu cầu không cao. Máy thường có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn nên giá thành tương đối thấp và chi phí bảo trì bảo dưỡng hợp lý.

Máy đếm phát hiện tiền giả: So với dòng máy đếm tiền kể trên, thiết bị có thêm các tính năng đặc biệt giúp việc giao dịch tiền mặt dễ dàng. Ngoài kiểm tra số lượng tiền VNĐ máy còn có thể cung cấp thông tin loại tiền ngoại tệ hay kiểm tra tiền giả với độ chính xác cao mà chúng ta khó có thể thấy được bằng mắt.

Nên mua máy đếm tiền loại nào

Máy đếm tiền siêu cấp: Đây là dòng máy đếm tiền cao cấp nhất hiện nay, chuyên phục vụ cho những ngân hàng, trung tâm thương mại, kho bạc nhà nước hay công ty tài chính hoạt động với quy mô lớn. Máy có khả năng đếm tiền tốc độ nhanh và phân loại tiền mặt với số lượng lớn đảm bảo độ chính xác. Đặc biệt máy cũng có thêm tính năng cộng dồn, đếm tiền theo mẻ tiết kiệm thời gian công sức cho người dùng.

Nên mua máy đếm tiền loại nào

Nên mua máy đếm tiền loại nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng, quy mô công ty, tổ chức. Có nhiều yếu tố giúp bạn có thể đưa ra quyết định chọn loại máy đếm tiền phù hợp, bao gồm:

Mua theo nhu cầu

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu kiểm tra tiền mặt với số lượng ít, mệnh giá thấp, tiền Việt Nam Đồng không có yêu cầu quá cao thì nên chọn máy đếm tiền thông thường. Máy đếm tiền cao cấp hay siêu cấp đều phù hợp với nhu cầu sử dụng cao, yêu cầu máy vận hành liên tục và đặc biệt cần có thêm nhiều tính năng khác để tiện cho việc quản lý và kiểm tra phân loại các mẻ tờ tiền khác nhau.

Mua theo giá bán

Nên mua máy đếm tiền loại nào

Dĩ nhiên máy đếm tiền thông thường luôn có giá tiền rẻ hơn so với 2 loại còn lại. Máy đếm tiền siêu cấp nằm trong mức giá cao nhất bởi khả năng vận hành năng suất cao, hoạt động liên tục và êm ái. Nếu điều kiện tài chính còn hạn hẹp, công ty doanh nghiệp quy mô nhỏ thì nên chọn máy đếm tiền thông thường hoặc máy đếm tiền phân biệt tiền giả. Máy đếm tiền siêu cấp có cấu tạo phức tạp, giá thành cao phù hợp với các ngân hàng lớn, công ty tài chính hoặc kho bạc nhà nước kiểm tra lượng tiền khổng lồ.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên đã giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “nên mua máy đếm tiền loại nào”. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được loại máy đếm tiền tốt nhất thì chúng tôi sẵn sàng tư vấn cụ thể giúp bạn. Tân Hoàng Phát với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu thiết bị sẽ giúp bạn đưa ra chọn lựa phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.

Đặc biệt tính đến nay, chúng tôi đã là những đối tác đáng tin cậy cung cấp máy đếm tiền cho nhiều ngân hàng lớn trên thị trường như Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, ACB, VPBank…

email zalo messenger