CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền phân biệt tiền giả

  • 05/05/2022
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, nhiều loại máy đếm tiền đã tích hợp công nghệ kiểm tra tiền giả bằng tia UV nhằm giúp người sử dụng có thể loại bỏ các loại tiền giả có trong giao dịch. Vậy bạn biết gì về tia UV trong máy đếm và phân biệt tiền giả?

Tia UV của máy đếm tiền là gì

Công nghệ tia UV phân biệt tiền giả được tích hợp trong nhiều loại máy đếm tiền cao cấp, hiện đại. Vậy tia UV là gì? Tia UV trong máy đếm tiền phân biệt tiền giả khác gì so với tia UV trong cuộc sống ngày nay?

Khái niệm tia UV

Máy đếm tiền phân biệt tiền giả

Tia UV viết tắt của từ Ultraviolet còn được gọi là tia cực tím hoặc tia tử ngoại. Đây là sóng điện tử có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhưng nhìn chung dài hơn sóng của tia X. Ở người, tia UV giúp tổng hợp Vitamin D, điều trị một số loại bệnh về da và kích thích các hoạt động quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì tia UV cũng có chứa những chất cực kỳ có hại cho làn da, ung thư da, gây tổn thương mắt nếu tiếp xúc quá lâu hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tia UV ngày nay được sử dụng nhiều trong nghành công nghiệp, chẳng hạn khử trùng thiết bị lọc nước, kiểm soát ô nhiễm không khí và bề mặt, kiểm tra các loại tiền giả, siêu giả trong các giao dịch.

Tia UV của máy đếm tiền

Máy đếm tiền là một trong những thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy hỗ trợ nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể kiểm đếm số lượng tiền mặt chính xác trong các giao dịch. Bên cạnh chức năng đếm tiền nhanh, máy còn được tích hợp thêm các tính năng hiện đại như đếm tiền theo mẻ, tổng giá trị tiền, đếm nhiều mệnh giá cùng 1 lúc. Đặc biệt một số dòng máy đếm tiền cao cấp còn được ứng dụng công nghệ kiểm giả thông qua tia UV để giúp người dùng phát hiện tiền giả nhanh chóng.

Máy đếm tiền phân biệt tiền giả

Tia UV trong máy đếm tiền được xem một trong những công nghệ kiểm giả hiện đại, mới và tiên tiến nhất hiện nay. Nó giúp kiểm tra và phát hiện những tờ tiền giả, siêu giả cực kỳ chính xác và mới được lưu hành mà đôi khi thông qua mắt thường chúng ta cũng không thể nào nhìn thấy được.

Nhờ có công nghệ kiểm giả thông qua tia UV của máy đếm phân biệt tiền giả mà nhiều ngân hàng, kho bạc nhà nước, công ty tài chính hoặc cá nhân tổ chức có liên quan đến hoạt động thu chi có thể đảm bảo an toàn trong tất cả các loại giao dịch, đồng thời xác định số lượng tiền mặt trong thời gian ngắn nhất.

Cách nhận biết tiền giả qua tia UV

Những loại tiền giả hiện nay ngày càng được sản xuất phức tạp và xảo quyệt đến mức khó có thể phân biệt bằng mắt thường và tay. Máy đếm và phân biệt tiền giả với ứng dụng công nghệ kiểm giả bằng tia UV giúp con người có thể soi tờ tiền giả có trong giao dịch một cách chính xác. Khi để những tờ tiền đi qua, tia UV của thiết bị sẽ đưa ra những cảnh báo cho người sử dụng nếu bắt gặp tờ tiền giả. Cụ thể:

Nhận biết qua cấu tạo

Chi tiết mệnh giá sẽ được in bằng mực không màu, vì vậy khi soi dưới tia UV vùng chữ nhật này phát sáng và thấy rõ mệnh giá. Còn ở những tờ tiền giả, vùng chữ nhật này có ánh sáng yếu không nhìn rõ.

Nhận biết qua số seri

Máy đếm tiền phân biệt tiền giả

Khi sử dụng tia UV soi tiền thật sẽ thấy dòng seri màu đỏ phát quang màu cam, dòng seri màu đen sẽ phát quang thành màu xanh dương. Còn đối với các tờ tiền giả, số seri sẽ không được phát quang hoặc nếu có được phát thì ánh sáng rất mờ và không nhìn rõ, màu sắc không khớp với màu của tờ tiền thật.

Qua ánh sáng hộp đèn

Với những loại tiền thật, ánh sáng trong hộp đèn sẽ có màu tím. Còn đối với những tờ tiền giả, siêu giả có trong giao dịch ánh sáng hộp đèn sẽ chuyển sang màu trắng nếu bắt gặp nó.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về tia UV của máy đếm tiền phân biệt tiền giả. Hi vọng phần nào giúp người sử dụng cũng có thể hiểu hơn về công nghệ phát hiện kiểm giả thông minh này.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại máy đếm và phân biệt tờ tiền giả sử dụng công nghệ tia UV. Nếu khách hàng cần được chia sẻ để chọn dòng máy phù hợp nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty TNHH thiết bị vật tư Tân Hoàng Phát để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp máy đếm tiền nhập khẩu chính hãng của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, model khác nhau để khách hàng có thể thoải mái đưa ra lựa chọn dành riêng cho mình. Đặc biệt đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường do thiết bị được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.

email zalo messenger