CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền ngân hàng hay dùng

  • 08/06/2022
Ngày nay khi số lượng tiền giao dịch ngày càng lớn, tình trạng tiền giả sản xuất ngày càng tinh vi, máy đếm tiền trở thành thiết bị không thể thiếu trong các ngân hàng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm máy đếm tiền mà ngân hàng thường hay lựa chọn và sử dụng.

Đặc điểm cần thiết máy đếm tiền ngân hàng

Bởi vì số lượng tiền giao dịch lớn, đòi hỏi kiểm đếm tiền liên tục, thường xuyên và tốc độ nhanh chóng nên các loại máy đếm tiền dành cho ngân hàng yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe. Cụ thể:

Khả năng kiểm tiền nhanh

Máy đếm tiền ngân hàng hay dùng

Trước hết máy đếm tiền ngân hàng hay dùng cần phải có khả năng đếm tiền với tốc độ nhanh chóng. Nếu như tốc độ của máy quá chậm, thấp dưới 1000 tờ trong vòng 1 phút thì sẽ ảnh hưởng đến giao dịch ở sau. Khi mà khách hàng chờ quá lâu họ sẽ cảm thấy khó chịu và quay lưng vì không thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đảm bảo đếm chính xác

Chính xác tiền tệ có trong giao dịch là điều rất quan trọng cực kỳ cần thiết. Chỉ cân 1 lỗi sai cũng khiến cho ngân hàng bị thiệt hại nặng nề về kinh tế. Vì vậy, máy đếm tiền cho ngân hàng cần phải bảo độ chính xác tối đa trong tất cả các giao dịch kể cả khi đếm các loại tiền có mệnh giá khác nhau hay tiền ngoại tệ.

Có thể phát hiện tiền giả

Đặc điểm cần có của các loại máy đếm tiền ngân hàng hay dùng đó chính là phát hiện được tiền giả, siêu giả mà thông qua mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Với chức năng đặc biệt này, thiết bị giúp hạn chế những tổn thất tiền mặt hoặc tình trạng lạm phát gây ảnh hưởng đến chính trị nước ta. Công nghệ phát hiện tiền giả của máy yêu cầu phải tự động cập nhật thường xuyên để theo kịp loại tiền mới.

Nhiều tính năng quan trọng

Máy đếm tiền ngân hàng hay dùng

Bên cạnh chức năng phát hiện tiền giả hay đếm chính xác số lượng tiền có trong giao dịch, thiết bị còn phải sở hữu nhiều tính năng cần thiết chẳng hạn như tổng cộng số lượng tiền, chia tiền theo mẻ, đếm nhiều mệnh giá cùng 1 lúc và phân báo giá hay nhận biết nhiều mệnh giá, tiền lẫn loại. Đây là những tính năng quan trọng mà các ngân hàng cần có để đảm bảo kiểm đếm chính xác số tiền khi giao dịch.

Lưu ý chọn mua máy đếm tiền ngân hàng

Hiện nay máy đếm tiền ngày càng được sản xuất với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Khách hàng đang có nhu cầu mua máy đếm tiền cho ngân hàng của mình thì đừng bỏ qua một vài lưu ý sau đây:

Chọn tốc độ đếm tiền

Nên chọn các loại máy đếm tiền có tốc độ giao động từ 1000 tờ cho đến 1400 tờ trong vòng phút. Với tốc độ nhanh chóng sẽ giúp nhân viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc kiểm soát tiền mặt. Đồng thời tiết kiệm được nhiều công sức và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối có trong các giao dịch.

Kiểu dáng máy đếm tiền

Đối với các ngân hàng hoạt động với quy mô lớn, máy đếm tiền dáng nằm ngang là lựa chọn thích hợp. Mặc dù trông khá cồng kềnh và nặng nề tuy nhiên thiết bị có năng suất làm việc nhanh chóng. Đặc biệt máy có khay đếm lớn có thể kiểm đếm số lượng tiền nhiều hơn trong cùng 1 lần. Đối với những ngân hàng có quy mô nhỏ, ngân hàng đại lý nên tham khảo máy đếm tiền kiểu dáng đứng nhỏ gọn.

Máy đếm tiền cao cấp

Máy đếm tiền ngân hàng hay dùng

Hiện nay máy đếm tiền được chia thành 2 loại chính là máy đếm thông thường và dòng máy đếm tiền cao cấp. Trong đó máy đếm thông thường chỉ có chức năng đếm chứ không thể phát hiện tiền giả hay đếm ngoại tệ. Vì vậy nên chọn máy đếm tiền cao cấp để đảm bảo cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết giúp cho các giao dịch, quản lý tiền mặt tốt hơn đặc biệt là loại bỏ được tiền giả nhanh chóng, hạn chế tổn thất.

Thương hiệu máy đếm tiền

Hầu hết các thương hiệu máy đếm tiền hiện nay đều được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với các lựa chọn, đối tượng sử dụng. Trong đó các thương hiệu máy đếm tiền ngân hàng hay dùng tin tưởng có thể kể đến như Xinda, Xiudun, Silicon, Modul, Cashcan hoặc Jingrui. Khách hàng thoải mái cân nhắc một trong những thương hiệu sản xuất này miễn là đảm bảo mua hàng nhập khẩu chính hãng.

Giá bán máy đếm tiền

Khi có nhu cầu mua máy đếm tiền dành cho ngân hàng, nên cân nhắc giá bán sản phẩm. Hiện nay có nhiều loại máy được bán với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, định giá đầu tư mà người dùng chọn máy đếm tiền giá rẻ từ 3 – 7 triệu đồng hoặc máy đếm cao cấp từ 30 triệu đồng.

Kết luận

Với những đặc điểm cần có máy đếm tiền ngân hàng hay dùng được chia sẻ ở trên, mong rằng giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu, phục vụ cho công việc một cách tốt nhất.

Nếu còn cảm thấy băn khoăn với quá nhiều loại máy đếm tiền hiện có trên thị trường, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty cung cấp máy đếm tiền chính hãng Tân Hoàng Phát để được tư vấn cụ thể nhé.

email zalo messenger