CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền không nhảy số

  • 05/05/2022
Trong quá trình sử dụng, máy đếm tiền chắc chắn không thể tránh khỏi một vài lỗi cơ bản. Trong đó lỗi thường gặp nhất đó chính là máy đếm tiền không nhảy số. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục khi thiết bị không nhảy số được nhé.

Vì sao máy đếm tiền không nhảy số

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các loại máy đếm tiền khi hoạt động lại không nhảy số. Trong đó một vài lý do phổ biến nhất là máy bị bám bẩn quá lâu, bộ phận nào trong máy bị hư hỏng hay do nguồn điện.

Do bánh xe cao su mòn

Máy đếm tiền không nhảy số

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho thiết bị này không nhảy số là vì bánh xe cao su của máy bị mòn. Sau một thời gian dài sử dụng thì đây là hiện tượng cực kỳ phổ biến. Điều này đã làm cho các khe hở của mắt bị rộng, không đúng với kích thước tiêu chuẩn như trước nữa dẫn số đếm không hiển thị, không nhảy.

Do không bảo trì bảo dưỡng

Sự chủ quan của người dùng trong quá trình sử dụng khiến cho thiết bị thường xuyên gặp lỗi. Nếu máy được liên tục sử dụng trong suốt một thời gian dài mà không được bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế một số bộ phận bị hư hỏng, hao mòn thì mắt đếm của máy hay các bộ phận khác sẽ gặp lỗi. Và điều này khiến cho máy đếm tiền không nhảy số hoặc là đếm sai số lúc thì đếm thừa khi thì đếm thiếu.

Nguyên nhân do nguồn điện

Máy đếm tiền không nhảy số

Nguồn điện bị lỏng khiến máy đếm tiền không kết nối được thì nó cũng sẽ không nhảy số. Vì vậy hãy kiểm tra nguồn điện thật kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, tránh khỏi hiện tượng máy hoạt động thì bị tắt đột ngột ảnh hưởng đến giao dịch và các bộ phận ở bên trong. Ngoài ra nếu đã kiểm tra phích cắm nhưng máy vẫn không nhảy số thì có thể nguồn điện của máy bị hư hỏng, phải đem đến cơ sở sửa chữa.

Cách khắc phục máy đếm tiền không nhảy số

Để hạn chế tình trạng không nhảy số của máy đếm tiền làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch, người sử dụng có thể tham khảo một vài kinh nghiệm khắc phục cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả sau đây:

Thay thế bộ phận hư hỏng

Bất cứ bộ phận nào có trong máy đếm tiền nếu bị hư hỏng cũng sẽ khiến cho thiết bị không hoạt động hoặc không hiển thị và nhảy số. Vì vậy nếu phát hiện các phụ kiện trong máy bị hư hỏng, mòn hay đứt thì hãy thay thế nó một cách nhanh chóng. Nếu bạn không tự làm công việc này, để đảm bảo tránh những sai sót không đáng có thì nên tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa riêng dành cho thiết bị.

Vệ sinh máy thường xuyên

Máy đếm tiền không nhảy số

Vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên là việc làm rất cần thiết, tình trạng bụi bẩn bám vào các bộ phận của thiết bị có thể làm cho máy ngừng hoạt động, gặp lỗi hay không hiển thị và thực hiện việc đếm số. Vì vậy cần thường xuyên vệ sinh định kỳ máy sau một thời gian dài hoạt động giúp máy vận hành hiệu quả hơn.

Bảo trì bảo dưỡng máy

Trong quá trình sử dụng bất cứ thiết bị công nghệ nào, thì việc bảo trì bảo dưỡng cực kỳ quan trọng. Bảo trì bảo dưỡng máy đếm tiền sẽ giúp người dùng kịp thời phát hiện những hư hỏng và lỗi, từ đó nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời để cho máy luôn ở trạng thái hoạt động ổn định.

Kiểm tra hệ thống điện

Nguồn điện bị chập chờn, dây găm máy bị lỏng cũng sẽ khiến cho máy đếm tiền không nhảy số. Do đó nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điện đang hoạt động có ổn định hay không, dây điện đã được găm chặt. Nếu khi đang sử dụng và đã tìm các cách sửa chữa khác nhau nhưng vẫn không thấy hiệu quả thì chắc chắn nguồn điện của máy đã bị hư hỏng. Lúc này tốt nhất là đem đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế chuyên nghiệp để được kiểm tra kỹ lưỡng và thay thế bộ phận đó nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích lý giải nguyên nhân khiến máy đếm tiền không nhảy số và cách khắc phục. Tân Hoàng Phát là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy đếm tiền chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp bất cứ lỗi nào trong quá trình sử dụng thiết bị nhưng không biết cách nào để giải quyết, chẳng hạn máy đếm tiền không hoạt động, máy đếm không nhảy số, màn hình không hiển thị thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đến bạn các loại đếm tiền chính hãng giá tốt của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Xinda, Xiudun, Silicon, Glory, Manic, Maxda với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu hay điều kiện tài chính của tất cả các khách hàng.

email zalo messenger