CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền không đếm được

  • 06/06/2022
Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục một vài lỗi máy đếm tiền gặp trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn: nguồn điện lỗi, máy không đếm được tiền, mắt đếm bị bám bụi bẩn hay máy đếm sai. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách sửa chữa máy đếm tiền không đếm được.

Điều gì khiến máy đếm tiền gặp lỗi

Sau một thời gian dài sử dụng, máy đếm tiền có thể hư hỏng hoặc gặp bất kỳ lỗi nào. Trong đó, máy đếm tiền không thể đếm được là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào và thường xuyên. Vậy điều gì khiến cho thiết bị không hoạt động, không đếm được tiền trong các giao dịch?

Không xài thường xuyên

Máy đếm tiền không đếm được

Có thể bạn không biết, nếu như máy đếm tiền đột ngột ngừng hoạt động sau một thời gian dài hay được cất giữ tại các khu vực ẩm thấp thì có thể nó sẽ không còn hoạt động và đếm được tiền nữa. Đây được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất có thể gặp ở bất cứ thiết bị hoạt động bằng điện nào.

Do bụi bẩn bám vào

Nguyên nhân thứ 2 khiến thiết bị không thể nào kiểm tra và đếm được tiền đó chính là vì bụi bẩn bám vào thiết bị, mắt đếm. Máy bị các vật dụng nào đó mắc kẹt ở đằng trong các khe đếm, bánh răng… Hoặc do mắt đếm của thiết bị đang gặp vấn đề, hư hỏng làm cho máy không thể đếm và hoạt động như thường.

Nguồn điện biến áp lỗi

Nguồn điện hoặc biến áp đang gặp lỗi cũng là lý do khiến cho máy đếm tiền không hoạt động. Có thể là nguồn điện tại khu vực của bạn đang bị mất tín hiệu, dây găm của máy đang bị đứt, hư hỏng.

Sửa chữa máy đếm tiền không đếm được

Nếu máy đếm tiền của bạn đang gặp phải trường hợp này, trước khi mang đến các cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa, bạn cũng có thể tự khắc phục ngay tại nhà chỉ bằng một vài cách đơn giản sau đây:

Kiểm tra nguồn điện

Máy đếm tiền không đếm được

Đầu tiên, nếu thấy thiết bị không hoạt động bạn cần phải kiểm tra xem dây cắm điện có phải đã bị hỏng không và máy có được cắm vào đúng cách hay chưa. Nếu ổ cắm không có điện, máy đếm tiền dĩ nhiên sẽ không thể nào thực hiện các cuộc giao dịch và kiểm tra được. Bạn có thể chuyển sang một ổ cắm mới tốt hơn để test xem máy có hoạt động được không. Trong trường hợp nếu ổ cắm có điện nhưng máy cũng không hề có động tĩnh gì thì có thể dây găm hay nguồn đã bị hỏng bạn cần phải thay mới chúng.

Vệ sinh thiết bị

Nếu như hệ thống mắt thần, mắt đếm của thiết bị bám bụi thì máy sẽ đếm không chính xác, không phân biệt và kết quả được cung cấp hoàn toàn sai so với số lượng tiền có trong giao dịch. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy để kiểm tra xem có vật dụng nào bị kẹt hay không, hãy lật ngược thiết bị để những vật lạ đang bám có thể rơi ra từ bên ngoài, đồng thời sử dụng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn trong máy.

Bảo trì thường xuyên

Máy đếm tiền không đếm được

Nhằm hạn chế các lỗi có thể gặp, bạn cần bảo trì máy đếm tiền thường xuyên theo định kỳ tùy thuộc vào tuổi thọ và tình trạng thiết bị. Việc bảo trì bảo dưỡng máy đếm tiền có thể giúp bạn phát hiện được tình trạng và hiệu suất làm việc của máy, nhanh chóng tìm ra lỗi máy có thể gặp phải từ đó giải quyết nhanh.

Lưu ý: Có thể máy đếm tiền không thể nào đếm được là vì nguyên nhân bên trong thiết bị. Nếu bạn đã sửa chữa bằng 2 cách này nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn thì cách tốt nhất đem đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây bạn không chỉ được kiểm tra lỗi máy đếm không đếm được tiền mà còn kiểm soát thêm nhiều lỗi khác nữa để giúp thiết bị hoạt động ổn định.

Sửa chữa lỗi máy đếm tiền ở đâu

Trên đây là những cách xử lý máy đếm tiền không đếm được ngay tại nhà, hi vọng giúp người sử dụng có thể giải quyết được lỗi này để tiết kiệm thời gian và chi phí. Để được hỗ trợ sửa chữa những lỗi của máy đếm tiền chuyên nghiệp tại TP HCM hãy liên hệ với công ty TNHH Thiết bị vật tư Tân Hoàng Phát.

Tân Hoàng Phát cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy đếm tiền với giá tốt nhất trên thị trường. Đảm bảo báo giá trực tiếp, công khai không có bất cứ chi phí phát sinh nào sau khi kí kết hợp đồng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sửa chữa máy đếm tiền tốt nhất trong thời gian sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Để được tư vấn, sửa chữa máy đếm tiền tại chỗ khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0909255557 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 99D Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

email zalo messenger