CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền dành cho ngân hàng

  • 28/05/2022
Với sự phát triển công nghệ vượt bật, máy đếm tiền dần trở thành công cụ đắc lực trong các ngân hàng giúp giao dịch tránh sai sót, nhầm lẫn. Việc lựa chọn một chiếc máy đếm tiền tốt và phù hợp không chỉ cần đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Mua máy đếm tiền dành cho ngân hàng

Khi chọn mua máy đếm tiền cho ngân hàng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như nhu cầu sử dụng như thế nào, tốc độ đếm ra sao hay máy cần phải cung cấp những tính năng quan trọng gì…

Chọn theo nhu cầu sử dụng

Máy đếm tiền dành cho ngân hàng

Ngân hàng hoạt động với quy mô lớn hay nhỏ, số lượng giao dịch hàng ngày có nhiều không. Nếu nhu cầu sử dụng máy đếm tiền thường xuyên và yêu cầu đếm nhiều tiền trong cùng 1 lần thì nên chọn những dòng máy có kiểu dáng nằm ngang bởi thiết bị có khe đếm tiền rộng rãi, chứa được nhiều tiền hơn.

Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng thấp, giao dịch diễn ra không thường xuyên và quy mô hoạt động nhỏ, không gian trưng bày hạn chế thì bạn có thể cân nhắc loại máy đếm tiền dáng đứng. Nhờ vào kiểu dáng nhỏ gọn, máy có thể được bố trí ở bất cứ vị trí nào và cũng dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Tốc độ đếm thiết bị

Tùy thuộc vào model mà các loại máy đếm tiền sẽ có tốc độ đếm khác nhau, tối thiểu là 1000 tờ / phút cho đến 1500 tờ / phút. Đối với các ngân hàng có giao dịch lớn, số lượng khách hàng đông nên chọn máy đếm tiền có tốc độ đếm ít nhất là 1200 tờ /phút để tiết kiệm được thời gian, tiếp cận nhiều khách hàng.

Chọn theo chức năng máy

Hiện nay, máy đếm tiền được chia làm 2 loại chính là máy đếm thông thường và máy đếm tiền cao cấp có thể phát hiện tiền giả. Với các địa điểm thường xuyên giao dịch lớn như ngân hàng, kho bạc nên chọn máy đếm phát hiện tiền giả để kiểm soát tình trạng tiền giả, hạn chế lạm phát của nền kinh tế nước nhà.

Bên cạnh chức năng đếm và kiểm tra tiền giả chính xác, máy đếm tiền cao cấp còn sở hữu nhiều tính năng hiện đại chẳng hạn tổng cộng số tiền có trong giao dịch, đếm ngoại tệ, phân biệt mệnh giá, đếm tiền theo mẻ. Đây điều là những tính năng cần thiết giúp kiểm soát tiền mặt trong ngân hàng được tốt hơn.

Lựa chọn theo xuất xứ

Máy đếm tiền dành cho ngân hàng

Các loại máy đếm tiền bán chạy nhất trên thị trường hiện nay vẫn là hàng được sản xuất tại Trung Quốc, Nhật Bản với chất lượng tuyệt vời và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang lựa chọn hãng máy đếm tiền dành cho ngân hàng của mình, có thể tham khảo sản phẩm của Xiudun, Silicon, Xinda, Zy, Hofa, Glory, Balion… Đây đều là những thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều ngân hàng tin dùng.

Lưu ý chọn máy đếm tiền cho ngân hàng

Trong quá trình chọn mua máy đếm tiền, nhằm đảm bảo chất lượng thiết bị, đáp ứng nhu cầu, phù hợp với điều kiện tài chính các ngân hàng không nên bỏ qua một vài lưu ý quan trọng sau đây:

Xác định phí đầu tư

Việc xác định số tiền sẽ bỏ ra rất quan trọng khi đang cân nhắc mua máy đếm tiền. Bởi vì nếu xác định bạn sẽ bỏ ra 10 - 15 triệu để mua máy đếm tiền sử dụng, thì rất dễ khoanh vùng những sản phẩm phù hợp. Điều này một phần cũng giúp bạn hạn chế tình trạng lan man băn khoăn với máy có nhiều giá khác nhau. Bạn nên tham khảo giá bán chung trên website trước khi quyết định tới cửa hàng nào đó.

Xem review trước khi mua

Máy đếm tiền dành cho ngân hàng

Sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau, bạn có thể đau đầu với nó. Việc tốt nhất mà bạn nên làm đó chính là xem reivew từng sản phẩm trước khi mua từ những ngân hàng khác hay người thân xung quanh. Bạn có thể đến trực tiếp tại một ngân hàng lớn bất kỳ, chẳng hạn Vietcombank, Vietinbank, ACB, Agribank sau đó quan sát xem loại máy đếm tiền mà họ đang sử dụng để tự đưa ra quyết định cho mình.

Chọn đơn vị cung cấp

Chọn đúng đơn vị cung cấp sẽ giúp đảm bảo chất lượng thiết bị. Ngoài ra bạn còn được tư vấn kỹ lưỡng dòng máy đếm tiền phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán máy đếm tiền uy tín, trong đó công ty TNHH Tân Hoàng Phát là người bạn đồng hành hoàn hảo. Các sản phẩm máy đếm tiền tại đây đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc có giấy tờ xuất xứ rõ ràng.

Kết luận

Việc chọn mua một chiếc máy đếm tiền tốt luôn là vấn đề nhức nhối. Hi vọng rằng, thông tin ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua máy đếm tiền dành cho ngân hàng của mình. Với sản phẩm có giá trị cao và rất quan trọng trong các giao dịch, ảnh hưởng đến nguồn tài chính của ngân hàng, hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và tham khảo các ý kiến từ chuyên gia bạn nhé.

email zalo messenger