CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không

  • 05/05/2022
Trước công nghệ tiền giả ngày càng tinh vi, các cuộc giao dịch tiền mặt số lượng lớn bằng tay rất dễ gặp nhiều rủi ro gây thiệt hại kinh tế. Vì vậy khi mua máy đếm tiền để sử dụng, nhiều người thường thắc mắc không biết loại máy đó có khả năng phát hiện tiền giả hay không.

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không

Máy đếm tiền là thiết bị khá phổ biến và không thể thiếu ở những nơi thường xuyên giao dịch với số lượng tiền lớn chẳng hạn: ngân hàng, kho bạc nhà nước, siêu thị điện máy hay công ty tại chính. Ngoài chức năng đếm tiền nhanh, nhiều người thường băn khoăn không biết máy đếm tiền có thể phát hiện tiền giả không?

Câu trả lời là có

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không

Máy đếm tiền trước đây chủ yếu tập trung vào chức năng đềm tiền tự động, cho người sử dụng biết được số lượng tiền mặt được đưa vào máy. Nhờ thiết bị, người dùng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối và thậm chí tránh khỏi các sai sót như đếm thiếu, đếm thừa.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, khi tình trạng tiền giả ngày càng nhiều, các loại tiền giả đa dạng được sản xuất tinh vi nên bằng mắt thường chúng ta không tài nào nhìn thấy được. Chính việc này đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế cho tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt các ngân hàng, kho bạc nhà nước. Ngay lúc đấy nhiều loại máy đếm tiền bắt đầu tích hợp thêm tính năng phát hiện tiền giả, siêu giả.

Vì vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi “máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không?” chắc chắn là có. Nhưng không phải bất cứ loại máy nào cũng có thêm chức năng này. Với một vài dòng máy đếm tiền thông thường thì nó chỉ có tính năng đếm tiền nhanh, chính xác. Các dòng máy đếm tiền cao cấp, siêu cấp mới có chức năng đếm tiền giả hay siêu giả mà dù là các chuyên gia trong cùng lĩnh vực cũng khó nhận biết.

Nguyên lý hoạt động

Tiền mặt cần kiểm tra sẽ được đặt vào khay đếm, bánh răng làm bằng cao su hoặc đệm cao su đặc sẽ cuốn tiền vào trong máy để thực hiện việc kiểm tra số lượng tiền có trong giao dịch. Tiền sẽ đi qua một bộ mắt điện tử (mắt đếm) sau đó tự động tính ra số lượng tiền rồi hiển thị thông số trên màn hình điện tử.

Đối với những dòng máy đếm tiền có thêm chức năng phát hiện tiền giả, chúng sẽ dùng mắt thần đo kích thước của tờ tiền (bao gồm cả chiều dài và chiều rộng), hệ thống mắt màu và mắt tím giúp phân biệt tiền giả hay siêu giả bằng cách xác định màu sắc cũng như mệnh giá của tờ tiền. Nếu như máy phát hiện ra tiền giả thì sẽ ngừng đếm, cảnh báo cho người dùng bằng âm thanh. Đối với các loại máy thông minh thì nó cũng sẽ tự động đẩy những tờ tiền giả vào khay phát hiện tiền giả để người sử dụng loại bỏ chính xác.

Chọn máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền có thêm chức năng phát hiện ra tiền giả mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Trong quá trình chọn và mua loại thiết bị này cần các lưu ý sau đây:

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không

Kiểu dáng của máy

Có thể chọn máy đếm tiền giả có kiểu dáng đứng hay nằm. Máy dáng đứng trông nhỏ gọn, phù hợp với không gian hạn chế, nơi cất giữ máy không quá rộng chẳng hạn như bàn làm việc văn phòng, quầy thu ngân cho siêu thị. Trong khi đó máy đếm tiền có kiểu dáng nằm ngang thường chiếm quá nhiều diện tích kết hợp với công suất hoạt động lớn nên nếu nhu cầu sử dụng cao, liên tục thì nên cân nhắc.

Chức năng của máy

Ngoài chức năng chính là khả năng đếm tiền polymer giả, bạn có thể chọn máy đếm tiền giả cho những loại tiền ngoại tệ. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau mà bạn có thể xem xét thiết bị thêm chức năng: đếm cộng dồn, chia mẻ, tổng cộng, nhận biết tiền lẫn loại hay nhận biết mệnh giá.

Thương hiệu sản xuất

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy đếm tiền có thêm chức năng phát hiện các loại tiền giả. Khách hàng có thể tham khảo những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Xinda, Xiudun, Silicon, Hitachi, Oudis miễn sao đảm bảo đó là hàng chính hãng được nhập khẩu nguyên chiếc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không. Để mua được loại máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với Công ty TNHH Tân Hoàng Phát. Không chỉ cung cấp máy đếm tiền chính hãng giá rẻ, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn tận tâm đến bạn thiết bị thích hợp nhất. Với đội ngũ nhân viên, tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu về sản phẩm chắc chắn đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

email zalo messenger