CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả

  • 25/05/2022
Máy đếm tiền và phát hiện tiền giả đóng vai trò quan trọng trong các ngân hàng, kho bạc nhà nước giúp việc kiểm tra số lượng tiền mặt trong các giao dịch được nhanh chóng, chính xác. Bài viết hôm nay là thông tin hữu ích khái niệm và nguyên lý hoạt động của dòng máy đếm tiền này.

Tìm hiểu máy đếm và phát hiện tiền giả

Khi công nghệ sản xuất tiền giả càng tinh vi, việc phát hiện tiền giả bằng mắt thường dường như không còn hiệu quả. Để không làm ảnh hưởng đến nguồn tài chính và hạn chế lạm phát tiền tệ nhiều loại máy đếm tiền và phát hiện tiền giả ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chi tiết về loại máy đếm tiền này.

Khái niệm

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả

Đây là loại máy đếm tiền mà ngoài chức năng kiểm tra số lượng tiền có trong giao dịch, thiết bị còn có thể nhanh chóng phát hiện những tờ tiền giả được đặt ở bất cứ vị trí nào trong xấp tiền đang được đếm. Hiện nay, máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không chỉ được sử dụng nhiều trong các ngân hàng lớn, kho bạc nhà nước mà thiết bị được ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động

Nhìn chung máy đếm tiền phát hiện tiền giả có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, tương tự như các loại thông thường. Khi người sử dụng cho tiền vào khay đếm, bánh răng và miếng đệm cao su sẽ cuốn tiền vào và đưa qua những con mắt điện tử (mắt đếm) để thực hiện các cuộc kiểm tra. Mắt đếm sẽ đưa ra kết quả trên màn hình của máy bằng cách thống kê tất cả số lượng tiền đã đi qua.

Đối với các dòng máy kiểm tra tiền giả thì ngoài tổng tiền, chúng còn sử dụng hệ thống mắt thần, mắt màu, mắt tím để phân biệt các loại tiền giả, siêu giả. Sau đó nếu như bắt gặp những tờ tiền có dấu hiệu bất thường, tiền giả thì ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra âm thanh để thông báo cho người sử dụng.

Đặc điểm máy đếm có phát hiện tiền giả

Máy đếm và phát hiện tiền giả được nhiều chủ đầu tư đặc biệt các ngân hàng, doanh nghiệp lớn, công ty tài chính hay kho bạc nhà nước lựa chọn và tin dùng. Sản phẩm sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội như:

Hoàn toàn tự động

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả

Ngay sau khi người sử dụng chọn tính năng bấm nút hoạt động, máy sẽ tự khởi động và đếm số lượng tiền được cho vào khay. Trong quá trình này nếu bắt gặp những tờ tiền giả máy sẽ dừng đếm để thông báo cho người dùng. Máy còn có tính năng chia mẻ dựa vào tùy chọn số lượng tờ có trong giao dịch. Sau khi đếm hết số tiền có trong giao dịch mà không gặp vấn đề bất thường máy tự động ngừng lại.

Đếm tiền nhanh chóng

Tốc độ đếm tiền của các loại máy có chức năng phát hiện tiền giả hiện nay giao động từ 1000 tờ cho đến 1400 tờ trong vòng 1 phút. Điều này có nghĩa là máy đếm nhanh gấp 4 – 5 lần so với việc thực hiện thủ công. Nhờ tốc độ này có thể rút ngắn thời gian giao dịch, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhân viên.

Đảm bảo chính xác

Khả năng chính xác của các loại máy đếm tiền có phát hiện tiền giả lên đến 99%. Nếu máy đếm sai thì có thể thiết bị đang gặp sự cố, lỗi và người sử dụng chỉ cần sửa chữa để sản phẩm hoạt động ổn định. Trong khi đó việc đếm tiền mặt thủ công chỉ đảm bảo chính xác khoảng 70%, đôi khi đếm thừa hoặc thiếu.

Phân biệt mệnh giá

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả

Hầu hết các dòng máy đếm tiền cao cấp đều có chức năng phân biệt được các mệnh giá tiền để cho ra kết quả chính xác nhất cho người dùng. Vì vậy mà nếu trong quá trình giao dịch, những mệnh giá tiền khác nhau được bố trí không đồng nhất, lộn xộn cũng không khiến cho thiết bị đếm sai hoặc nhầm lẫn.

Tính năng vượt trội

Không những phân biệt mệnh giá hoặc phát hiện tiền giả có trong giao dịch, máy đếm tiền giả còn có khả năng nhận diện được những tờ tiền bất thường, chẳng hạn: tiền rách, tiền bị bẻ cong, tiền xu. Thậm chí máy còn tổng được số lượng tiền có trong giao dịch hoặc những loại tiền ngoại tệ khác nữa.

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên bạn đã hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của loại máy đếm có phát hiện tiền giả cũng như đặc điểm của nó rồi đúng không nào. Nếu bạn đang thắc mắc và cần được tư vấn các vấn đề liên quan đến máy đếm tiền, đừng ngần ngại liên hệ với công ty TNHH Thiết bị vật tư Tân Hoàng Phát.

Chúng tôi không chỉ cung cấp nhiều dòng máy đếm tiền chính hãng tại TP HCM với giá cả tốt nhất mà chúng tôi còn sẵn sàng giải đáp giải đáp những câu hỏi liên quan của khách hàng đối với thiết bị này. Đặc biệt luôn đảm bảo đến bạn giá thành tốt nhất cũng như chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài.

email zalo messenger