CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không

  • 05/05/2022
Vấn nạn tiền giả hiện nay ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân càng tăng cao. Khi có nhu cầu mua máy đếm tiền để kiểm tra số lượng, nhiều chủ đầu tư thường thắc mắc không biết máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không.

Phát hiện tiền giả bằng máy đếm tiền

Nếu như đến các ngân hàng lớn, kho bạc nhà nước, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của những chiếc máy đếm tiền khác nhau được đặt ngay trong các quầy giao dịch. Vậy máy đếm tiền thực chất là gì?

Máy đếm tiền là gì

Máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không

Như đúng với tên gọi, máy đếm tiền là thiết bị được sử dụng để thay thế con người trong việc kiểm tra tiền mặt, xác định chính xác được số lượng tiền được đặt trong khay đếm. Ngoài chức năng đó, máy còn được tích hợp thêm rất nhiều tính năng hiện đại như phân loại tiền, nhận biết mệnh giá, chia tiền theo từng mẻ hoặc phát hiện được những tờ tiền bất thường: tiền giả, tiền rách, tiền cũ, tiền ghép.

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả

Câu trả lời là có, nhiều dòng máy đếm tiền với công nghệ kiểm giả thông minh có thể phát hiện được những tờ tiền giả, siêu giả tinh vi mà chúng ta không thể kiểm tra hay nhìn thấy rõ thông qua mắt thường.

Tuy nhiên không phải loại máy đếm tiền nào cũng điều phát hiện được tiền giả. Đối với một số loại máy đếm tiền thông thường thì sẽ không có thêm tính năng đặc biệt này. Thay vào đó nó chỉ có thể đếm được số lượng tiền mặt được đặt vào khe đếm và chỉ đảm bảo được tốc độ nhanh và sự chính xác.

Từ dòng máy đếm tiền cao cấp đến siêu cấp thì chức năng kiểm tra và loại bỏ tiền giả mới có. Do đó trước khi cần mua, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những tính năng để chọn đúng loại phù hợp.

Đặc điểm máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Trước tình trạng tiền giả ngày càng tràn lan thì các dòng máy đếm tiền phát hiện tiền giả ra đời để giúp các ngân hàng, kho bạc nhà nước, công ty tài chính tránh khỏi tình trạng thất thoát tài sản, đảm bảo các giao dịch tiền mặt an toàn và chính xác. Máy đếm tiền phát hiện tiền giả sở hữu đặc điểm nổi bật như:

Công nghệ chống giả tiên tiến

Máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không

Những loại máy đếm tiền cao cấp có phát hiện tiền giả đều sở hữu công nghệ chống giả, kiếm giả tiên tiến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Thông qua hệ thống tia UV, tia hồng ngoại, laser và công nghệ hình ảnh đa chiều máy giúp nhận diện chính xác tất cả các loại tiền giả, siêu giả mà ngay các những chuyên gia trong lĩnh vực cũng không tài nào nhìn thấy được từ tiền giấy đến polymer hay thậm chí là ngoại tệ.

Điều đặc biệt là nhiều thương hiệu sản xuất máy đếm tiền nổi tiếng đã cho ra đời những thiết bị tự động cập nhật phần mềm kiểm giả, nhờ đó nhận diện siêu chính xác những tờ tiền giả đời mới nhất.

Khả năng bắt tiền giả nhanh

Với 1 cọc tiền số lượng lớn, dày việc đếm liên tục đôi khi không tránh khỏi những sai sót hay thậm chí bỏ qua những tờ tiền giả được phân phối khắp các vị trí khác nhau. Với máy đếm tiền hiện đại công nghệ kiểm giả thông minh đảm bảo khả năng bắt tiền giả siêu nhanh chóng, có thể phát hiện những tờ tiền giả ở sát nhau hoặc ở những vị trí khác nhau có trong giao dịch, nhờ đó hạn chế tổn thất cho người dùng.

Loại bỏ tiền giả hiệu quả

Máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không

Sau khi nhận biết được các loại tiền siêu giả, một vài loại máy đếm tiền sẽ thông báo cho người dùng và đồng thời đẩy tờ tiền đó vào khay loại bỏ và tiếp tục đếm những tờ tiếp theo. Người sử dụng không cần phải thường xuyên để ý và tốn thời gian để lấy tiền giả ra sau đó bấm nút tiếp tục đếm. Điều này vừa tiết kiệm nhiều thời gian công sức lại đảm bảo năng suất làm việc của thiết bị nhanh và an toàn.

Kết luận

Như vậy, bài viết ở trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả không. Đồng thời cũng là thông tin hữu ích về đặc điểm nổi bật của máy đếm tiền giả. Hi vọng giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn hơn về thiết bị, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp, tốt nhất.

Ngày nay, máy đếm tiền có thêm chức năng phát hiện ra những loại tiền giả rất đa dạng với nhiều mẫu mã, model máy. Vì vậy khi chưa có sự chắc chắn và phù hợp hay cần được tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ với Công ty TNHH thiết bị vật tư Tân Hoàng Phát. Không chỉ là nhà phân phối máy đếm tiền chính hãng, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng chọn dòng máy đếm tiền tốt nhất. Đặc biệt là giá bán của chúng tôi luôn cạnh tranh trên thị trường và có rất nhiều chính sách giảm giá, chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

email zalo messenger