CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

  • 21/05/2022
Máy đếm tiền tự động giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi giao dịch tiền mặt số lượng lớn. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động chính xác, an toàn và có độ bền cao, người dùng cần phải có ít nhất một vài kinh nghiệm sử dụng máy đếm tiền sao cho đúng chuẩn.

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền tự động

Người dùng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quy trình sử dụng máy đếm tiền sao cho đúng chuẩn. Đối với những khách hàng không có kinh nghiệm, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Chọn vị trí lắp đặt

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

Đầu tiên hãy kiểm xem máy đếm tiền có được đặt ở vị trí đảm bảo thích hợp hay chưa. Thiết bị cần phải đặt trên 1 mặt bằng phẳng, không có vật xung quanh, không bị rung lắc trong quá trình làm việc.

Kết nối với nguồn điện

Tiếp theo, cần kết nối phích cắm với nguồn điện cố định để sử dụng. Thông thường máy đếm tiền sử dụng điện 220V vì vậy cần đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ để máy hoạt động ổn định thường xuyên.

Bật công tắc nguồn máy

Các loại máy đếm tiền hiện nay thường được lắp đặt công tắc mở ở đằng sau. Vì vậy hãy tiến hành bật nó lên lại cho đến khi thiết bị báo sáng đèn, màn hình hiển thị số 0 có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng. Nếu trường hợp màn hình đang bị treo và hiển thị 1 số đếm trước đó thì hãy nhấn nút RESET để đặt lại.

Bỏ tiền vào khe đếm

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

Bạn tiếp tục cho tiền mặt vào khe đếm của máy, sau đó nhấn nút START để thiết bị có thể hoạt động. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy những tờ tiền từ từ bị kéo vào mắt đếm và hiển thị số liệu trên màn hình, đồng thời nó cũng sẽ được đẩy ra ở khay chứa tiền. Đến khi tiền trên khay đếm hết thì máy sẽ tự động dừng.

Tắt nếu xong giao dịch

Nếu như không sử dụng máy đếm tiền nữa, bạn có thể nhấn nút tắt để thiết bị nghĩ ngơi. Ngược lại, bạn lặp lại thao tác trên nếu như tiếp tục máy cho các giao dịch tiếp theo của mình.

Lưu ý khi sử dụng máy đếm tiền

Để máy đếm tiền luôn được hoạt động ổn định, ít gặp lỗi, bảo đảm tuổi thọ ngoài việc làm theo hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền ở trên, người dùng cũng nên lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Xem xét tình trạng máy

Trước khi bắt đầu sử dụng, cần tiến hành kiểm tra tình trạng máy đếm tiền như thế nào. Đang có vật gì mắc ở trong các bộ phận và khay chứa hay không. Nếu có hãy loại bỏ nó, nếu không bạn có thể đếm sai.

Các loại máy đếm tiền nếu đã quá lâu không sử dụng nên test trước khi thực hiện công việc. Người dùng hãy cho tầm vài triệu vào và kiểm tra xem máy có cung cấp những thông tin chuẩn xác. Cách tốt nhất, thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy đếm tiền sẽ giúp phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời.

Đặt máy vị trí đúng

Nên chọn những vị trí lắp đặt, bố trí máy đếm tiền không bị chênh vênh hay dễ tác động, rung lắc. Bởi nếu trong quá trình hoạt động máy bị thay đổi vị trí sẽ khiến số liệu kiểm tra không được chính xác. Thậm chí máy đếm tiền cũng sẽ nhanh chóng bị hư hại nặng nề. Việc sửa chữa rất rất tốn kém vào lúc này.

Chọn quy trình vận hành

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

Không phải loại máy đếm tiền tự động nào cũng làm theo 1 quy trình ở trên. Với loại máy có thêm nhiều tính năng đặc biệt, quá trình sử dụng phức tạp hơn. Ví dụ loại máy đếm tiền có thêm chức năng phát hiện tiền giả, tổng giá trị tiền, chia mẻ thì sẽ có nhiều chế độ. Trước khi nhấn nút START khách hàng cần phải chọn chế độ mà mình cần dùng để máy có thể hoạt động theo mong muốn của mình.

Chế độ Add/ Mode: Cộng dồn các khoảng tiền sau khi đếm lại với nhau. Chế độ Count: Đếm thường tốc độ nhanh (chỉ dùng khi đếm tiền mệnh giá thấp). Nói chung cần tìm hiểu kỹ các chế độ của từng loại máy đếm tiền mà bạn đang sử dụng bởi mỗi thiết bị sẽ được cung cấp các nút nhấn riêng biệt trên thân máy.

Đọc kỹ hướng dẫn dùng

Cuối cùng, khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền trước khi dùng. Đều này sẽ đảm bảo tuổi thọ máy được nâng cao, ít khi gặp lỗi đồng thời giúp hạn chế hư hỏng các bộ phận.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích chia sẻ đến bạn sử dụng máy đếm tiền tự động như thế nào đúng cách để giúp thiết bị vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài. Hầu hết các đơn vị cung cấp máy đếm tiền sẽ hướng dẫn bạn trong những lần sử dụng đầu tiên, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Máy đếm tiền là một thiết bị rất quan trọng trong tất cả các giao dịch tiền mặt, giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quản lý và kiểm tra chất lượng tiền. Vì vậy hãy tìm hiểu chọn máy đếm tiền phù hợp với nhu cầu cũng như nắm rõ quy trình sử dụng sao cho đúng để đảm bảo sự chính xác trong giao dịch bạn nhé.

email zalo messenger