CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Cấu tạo máy đếm tiền

  • 05/05/2022
Việc nắm rõ cấu tạo máy đếm tiền rất quan trọng vừa đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định mà chúng ta còn có thể tự sửa chữa những lỗi nhỏ của máy ngay tại nhà. Vậy máy đếm tiền gồm có những bộ phận nào? Có phải các loại máy đếm tiền đều có cấu tạo như nhau?

Tìm hiểu cấu tạo của máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết bị được tạo ra với công dụng kiểm tra số lượng tiền có trong quá trình giao dịch thay vì đếm tiền bằng tay. Cấu tạo của máy đếm tiền khá đơn giản, chỉ với 1 vài bộ phận quan trọng như:

Thân máy

Cấu tạo máy đếm tiền

Hay còn được gọi là vỏ máy đếm tiền là bộ phận nằm ở bên ngoài để bao bọc các bộ phận bên trong như boar mạch, cảm ứng, hệ thống mắt thần, mắt đếm… Thân máy được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau để tạo thêm vẻ đẹp sang trọng và tạo khác biệt cho từng model để phân loại dễ dàng.

Vỏ máy đếm tiền ngày nay thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp với độ bền cao, khả năng chống thấm, chống chọi môi trường tốt giúp tăng tuổi thọ cũng như vẻ ngoài thẫm mỹ của thiết bị.

Bánh răng

Đây được xem là bộ phận quan trọng và hoạt động nhiều nhất của máy đếm tiền. Chức năng chính của  bộ phận này là dùng để kẹp tiền. Nếu như bánh răng cao su gặp phải lỗi, hư hỏng chẳng hạn như ăn mòn, đứt, lỏng lẻo thì số lượng tiền tiền được đếm trong quá trình giao dịch sẽ không chính xác.

Đệm cao su

Song song với bánh răng thì đệm cao su cũng chiếm 1 phần quan trọng không hề thua kém. Nếu như bộ phận này bị hỏng, trong quá trình giao dịch khó có thể đảm bảo được sự chính xác tối đa.

Mắt đếm

Hệ thống mắt đếm còn được gọi là mắt điện tử có nhiệm vụ chính là đo kích thước tờ tiền, đếm được số lượng tiền được đặt trong khe đếm và nhận biết mệnh giá tiền, sau đó cung cấp thông tin trên màn hình.

Mắt máy

Hệ thống mắt máy này có khả năng phát hiện ra đâu là tờ tiền giả, tiền thật trong quá trình giao dịch. Nếu bắt gặp tiền giả, máy sẽ tự động phát ra tiếng kiêu và tỏa sáng để thông báo cho người dùng.

Đây băng tải

Cấu tạo máy đếm tiền

Chức năng chính của bộ phận này là giúp rải đều và chuyển tiền đến hệ thống đếm để đảm bảo khả năng đếm chính xác. Trong quá trình sử dụng, dây băng tải không thể tránh khỏi tính trạng bị hao mòn hoặc đứt vì vậy cần kiểm tra thường xuyên để nhanh chóng thay thế giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Đồng hồ

Chức năng chính của bộ phận này là cung cấp thông tin về số tiền được đếm trong quá trình giao dịch. Một vài loại máy đếm tiền cao cấp thì đồng hồ có hiển thị cả tiền giả hay tổng cộng số tiền.

Bộ hút bụi lọc

Đây là cấu tạo máy đếm tiền cao cấp với chức năng hút những bụi bẩn trên tờ tiền để hạn chế vi khuẩn lây lan cho con người. Bộ hút bụi lọc còn tự động vệ sinh thiết bị giúp máy hoạt động tốt hơn.

Cấu tạo của máy đếm tiền giống nhau

Không phải bất cứ loại máy đếm tiền nào cũng có cấu tạo giống nhau. Đôi khi chỉ giống một vài bộ phận, một vài dòng máy khác thương hiệu hay chức năng, kiểu dáng sẽ có một vài phụ kiện khác biệt.

Điểm giống nhau

Cấu tạo máy đếm tiền

Một trong những điểm giống nhau trong cấu tạo của tất cả các loại máy đếm tiền hiện nay đó chính là phần vỏ máy với nhiệm vụ bảo vệ phụ kiện ở bên trong. Bánh răng, đệm cao su, mắt đếm hay dây tải, đồng hồ hiển thị cũng là những bộ phận quan trọng và không thể thiếu của bất cứ loại máy đếm tiền nào.

Điểm khác nhau

Các loại máy đếm tiền thông thường có cấu tạo đơn giản hơn so với máy đếm tiền cao cấp có thêm chức năng phát hiện tiền giả. Cụ thể cấu tạo máy đếm tiền thông thường sẽ gồm 1 mắt cảm ứng của nút start, từ 1 – 2 mắt đếm, hệ thống điều khiển, bánh răng, đệm cao su và cuộn dây nguồn.

Trong khi đó các dòng máy đếm tiền cao cấp có thêm nhiều tính năng tuyệt vời như chức năng phát hiện tiền giả, đếm cộng dồn, chia tiền theo mẻ, đếm và phân loại tiền sẽ có thêm bộ phận hệ thống mắt màu, mắt phân loại kích cỡ tiền để giúp phát hiện ra những tờ tiền giả hoặc phân biệt tiền với các mệnh giá khác nhau. Máy đếm tiền cao cấp còn có hệ thống hút bụi bảo vệ an toàn sức khỏe người dùng.

Lời kết

Trên đây là phần thông tin chung cấu tạo máy đếm tiền, hi vọng giúp người mua hàng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị. Bạn muốn được tư vấn cho mình sản phẩm máy đếm tiền phù hợp nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Tân Hoàng Phát thông qua số điện thoại 0909255557 nhé. Không chỉ phân phối các dòng máy đếm tiền chính hãng của Xinda, Xiudun, Silicon, Zy mà chúng tôi còn cung cấp phụ kiện thay thế với giá tốt.

email zalo messenger