CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ TÂN HOÀNG PHÁT

Tư vấn

Các loại máy đếm tiền

  • 16/05/2022
Máy đếm tiền là thiết bị gắn bó mật thiết với ngân hàng, kho bạc, công ty tài chính những nơi mà thường xuyên giao dịch tiền mặt nhiều. Trên thị trường máy đếm tiền có nhiều loại, nhằm giúp khách hàng lựa chọn thiết bị phù hợp dưới đây thông tin chi tiết về các loại máy đếm tiền.

Sự thật thú vị về máy đếm tiền

Máy đếm tiền ngày càng được ứng dụng rộng rãi, giúp việc kiểm tra lượng tiền trong các giao dịch được chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này, sự thật thú vị của nó:

Lịch sử hình thành

Các loại máy đếm tiền

Máy đếm tiền đầu tiên được sản xuất vào năm 1879 bởi ông James Ritty Jacob và Giacôbê. Ban đầu máy đếm tiền được sản xuất đơn giản, thô sơ, không có khay chứa tiền chỉ có chức năng kiểm tra lượng tiền giấy có trong giao dịch theo một khoảng tiền cụ thể. Theo thời gian thiết bị ngày càng được ứng dụng công nghệ vượt bật, tính năng hiện đại đổi mới để giúp nó trở nên thông minh, hiệu quả và an toàn hơn.

Nguyên lý hoạt động

Nhìn chung vì cấu tạo không quá phức tạp nên nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền cũng khá đơn giản, Khi cho tiền vào khay, bánh răng và miếng đệm cao su sẽ bắt đầu cuộn từng tờ tiền vào, tiền đi qua một con mắt điện tử (gọi là mắt đếm) và mắt này sẽ đếm số lượng tiền đi qua, cung cấp thông tin lên màn hình. Sau khi đếm xong số lượng tiền ở khay, máy sẽ tự động kết thúc hoạt động của mình.

Đối với các dòng máy đếm tiền cao cấp, có các chức năng phát hiện tiền giả ngoài mắt điện tử, thiết bị còn có thêm mắt màu, mắt tím nhằm phân biệt các loại tiền giả, siêu giả hay mệnh giá khác nhau.

Các loại máy đếm tiền trên thị trường

Tùy thuộc vào kiểu dáng, chức năng hoạt động hay thương hiệu sản xuất mà chúng ta có thể phân máy đếm tiền thành nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn: máy đếm tiền dáng đứng, dáng nằm ngang hay cầm tay mini, máy đếm tiền thông thường hay cao cấp, máy đếm tiền Glory, xiudun, Henry hay Zy…

Theo kiểu dáng

Các loại máy đếm tiền

Nếu được phân loại theo kiểu dáng, máy đếm tiền sẽ có 3 loại chính là loại máy dáng đứng, máy dáng nằm và loại máy đếm tiền cầm tay mini. Trong đó máy đếm tiền mini nhỏ gọn nhất, phù hợp với các hoạt động giao dịch ngoài trời, thường xuyên di chuyển tới nhiều nơi, vị trí vùng sâu vùng xa. Máy đếm tiền dáng đứng có kích thước không quá lớn nên dễ dàng bày trí trong bàn làm việc, quầy giao dịch nhỏ.

Máy đếm tiền với kiểu dáng nằm ngang mặc dù trông cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích và khá nặng, nhưng bù lại khay đếm rộng rãi nên có thể đếm tiền với số lượng lớn trong cùng 1 lúc.

Theo chức năng

Theo chức năng, các loại máy đếm tiền sẽ gồm có loại thông thường và cao cấp. Máy đếm tiền thông thường có thể kiểm đếm số lượng tiền trong khe, tổng cộng số lượng tiền trong các giao dịch, phân biệt mệnh giá tiền. Máy không thể phát hiện tiền giả hoặc kiểm tra tiền mệnh giá lớn, ngoại tệ.

Máy đếm tiền cao cấp thì phổ biến hơn, được các ngân hàng, công ty lớn lựa chọn và sử dụng. Bởi ngoài chức năng kiểm đếm tiền nhang chóng máy còn có thể phát hiện những loại tiền siêu giả mới nhất. Bên cạnh đó thiết bị còn có tính năng hiện đại như đếm tiền theo mẻ, đếm và phân biệt loại tiền.

Theo thương hiệu

Các loại máy đếm tiền

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối máy đếm tiền đến từ nhiều nước lớn trên thế giới. Trong đó tiêu biểu nhất là máy đếm tiền Xiudun, Henry, Glory hoặc Zy. Mỗi thương hiệu máy đếm tiền đều sở hữu những công nghệ phát triển tiên tiến đảm bảo chất lượng thiết bị và sự ổn định khi hoạt động.

Tùy thuộc vào địa chỉ cung cấp, điều kiện tài chính và sở thích mà các chủ đầu tư có thể chọn các loại máy đếm tiền với thương hiệu phù hợp nhất. Miễn sao, đảm bảo thiết bị là hàng chính hãng, được nhập khẩu nguyên chiếc, có giấy tờ xuất xứ thông số kỹ thuật sản phẩm rõ ràng để hạn chế tình trạng hàng giả, nhái.

Kết luận

Công ty TNHH thiết bị vật tư Tân Hoàng Phát chuyên cung cấp các loại máy đếm tiền nhiều mẫu mã cho khách hàng cả nước. Với phương châm hoạt động vì lợi ích của khách hàng, đảm bảo chất lượng thiết bị, thương hiệu uy tín Tân Hoàng Phát đã được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Tân Hoàng Phát còn sở hữu ngội ngũ nhân viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thiết bị, nắm rõ tâm tư của khách hàng sẵn sàng mang đến những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ. Do thiết bị được nhập khẩu trực tiếp nên đảm bảo hàng chính hãng với giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, Tân Hoàng Phát chuyên nhận sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, máy đếm tiền uy tín. Đặc biệt khách hàng cũng có thể chọn dịch vụ cho thuê máy đếm tiền của chúng tôi để tiết kiệm chi phí.

email zalo messenger